พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000
พื้นที่โฆษณา
120x120
080-000-0000

A A A A ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 13, 2018, 03:12:53 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 26399
    • ดูรายละเอียด
เครื่องสแกนลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
 
ตามเดิมแล้วสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้ารุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ เพื่อพวกเราสามารถทิ่มปลั๊กแล้วใช้งานได้ในทันที สำหรับบางหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะติดตั้งสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า แม้พวกเราประสบพบเจอกับปัญหานี้ แน่ๆว่าเรามีทางเลือก 2 ทาง คือ
(1) จัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มรอบๆจุดที่จะติดตั้งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า เพื่อให้สามารถเสียบปลั๊กไฟฟ้าได้เลย หรือ (
2) ตัดและก็ต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเพื่อเพิ่มความยาวของสายไฟให้สามารถทิ่มปลั๊กไฟในที่ไกลๆได้
 
แต่ 2 สิ่งที่ต้องการนี้ แบบไหนทำเป็น แบบไหนทำไม่ได้ ถ้าทำได้มีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อให้ไม่มีปัญหาการใช้แรงงานในอนาคต
 
ก่อนที่จะไปอ่านว่าทั้งยัง 2 โอกาสควรจะเลือกแบบไหน มีจุดเด่น จุดอ่อน แตกต่างยังไง เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็ สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า รุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ดังที่ได้แจ้งไว้ข้างบน แต่ adapter ที่แถมไปให้จะมีความยาวเพียงแค่ประมาณ 2-4 ฟุต (สุดแท้แต่รุ่น) เมื่อเจอหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะติดตั้งและไม่สามารถย้ายจุดติดตั้งไปติดตั้ง ณ บริเวณที่ใกล้ๆกับจุดที่มีปลั๊กไฟได้ แน่นอนว่าพวกเราต้องจัดแจงอะไรสักอย่างเพื่อเราสามารถติดตั้งเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้ เรามาดูกันต่อดีกว่าว่า 2 โอกาสดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วแบบไหนจะดีกว่ากัน
 
เริ่มกันที่ช่องทางที่ 1 คือ ติดตั้งปลั๊กไฟเพิ่ม วิธีนี้นับว่าเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุด ด้วยเหตุว่าเราไม่ต้องไปแกะหรือดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเครื่องมือของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า เลย ช่วยลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการตัดต่อสายในอนาคตอีกด้วย อย่างเช่น กำลังไฟไม่เพียงพอด้วยเหตุว่าลากสายไกล แม้กระนั้นวิธีแบบนี้ก็อาจเป็นแนวทางที่เสียค่าใช้จ่ายมากกว่าวิธีที่ 2
 
แนวทางที่ 2 คือ การต่อสาย adapter ซึ่งแนวทางลักษณะนี้ก็สามารถทำได้ ดังเช่นว่า ว่าในกรณีที่ระยะปลั๊กไฟอยู่ห่างจากจุดจัดตั้งสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนใบหน้าไม่เกิน 1 เมตร จะจัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มก็กะไรอยู่ แม้ระยะเพียงเท่านี้พวกเราสามารถต่อสาย adapter ได้ สำหรับระยะการต่อสายไม่เกิน 1 เมตร เครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าจะยังคงดำเนินงานได้ตามเดิม เพราะว่าระยะต่อสาย 1 เมตร ยังคงอยู่ในระยะที่ adapter สามารถจ่ายไฟฟ้ามาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าได้ กระแสไฟสม่ำเสมอไม่ตก
 
แต่ว่าที่พบปริศนาเสมอๆโดยมากที่มักอยากต่อสายยาว 5 - 20 เมตร ถามคำถามว่าสามารถใช้งานได้ไหม คำตอบคือบางเวลาก็ใช้ได้ บางโอกาสก็ใช้ไม่ได้ เนื่องจากว่าระยะสายที่ยาวเกินไปจะมีผลต่อกระแสไฟฟ้าที่ส่งมาเลี้ยงเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ถ้าหากโชคดีหน่อย adapter จะสามารถส่งกระแสไฟฟ้ามาเลี้ยงเครื่องได้แม้กระนั้นเมื่อไหร่ที่กระแสไฟอ่อนลงเครื่องก็จะดับในทันที!! แล้วก็จะติดๆดับๆดับๆติดๆอยู่อย่างนี้ เพราะเหตุว่ากำลังไฟไม่บ่อยนัก ทำให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้าที่มีการต่อสายอย่างงี้มีปัญหาสุดท้าย.. ฉนั้นถ้าอยากต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้า แนะนำว่าไม่สมควรเกิน 1-2 เมตร (1 เมตร คือระยะเสถียร 2 เมตรก็ยังคงพอประมาณงานได้) ถ้าเกิดเกินจากนี้ขอให้เลือกเพิ่มปลั๊กไฟยอดเยี่ยม เพื่อพวกเราสามารถใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้อย่างมีคุณภาพ 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP

sanookadvertising.com เว็ปลงประกาศฟรี ขายสินค้าฟรี ขายของฟรี 
แบ่งปันกระทู้นี้...
สำหรับเว็บบอร์ด
(BBCode)
สำหรับเว็บไซต์หรือเว็บบล็อก
(HTML)พื้นที่โฆษณา ขนาด 728x90 พิกเซล
ติดต่อ 080-000-0000